Lịch Gỗ Thư Pháp Và Những Ý Nghĩa Của Nó

Lịch Gỗ Thư Pháp Và Những Ý Nghĩa Của Nó

Chữ thư pháp không chỉ là một môn nghệ thuật tinh tế, bay bổng mà nó đã trở thành một giá trị văn hoá, tinh thần không thể thay thế hay mai một đối với dân tộc ta.

Một bức tranh lịch gỗ thư pháp ý nghĩa không chỉ nằm ở những câu cao dao, tục ngữ khai sáng cho tâm hồn và trí tuệ của bạn mà còn nằm ở nghệ thuật thể hiện chữ. Từng nét chữ cho đến bố cục trình bày đều phải được trau chuốt để bức tranh lịch vừa bay bổng nhưng cũng vừa hài hoà.

Lịch gỗ chữ đức

Tranh lịch gỗ thư pháp không chỉ có tính răn dạy, giáo huấn cao, giúp gia chủ giữ được bản tâm và dạy dỗ con cháu mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Treo Tranh lịch gỗ thư pháp trong nhà không chỉ tạo nên sự hài hòa trong không gian và còn thu hút sinh khí cho ngôi nhà, đồng thời “kích tài vận” giúp mang lại vận hạnh tốt đẹp, may mắn, hưng thịnh cho gia chủ trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Sau đây lichgotet.com gửi tới khách hàng những mẫu lịch thư pháp ý nghĩa nhất hiện nay.

Lịch gỗ thư pháp chữ tâm

Lịch gỗ thư pháp chữ tâm

Trong bức tranh lịch thư pháp này, tâm mang ý nghĩa là chân tâm. Chân tâm là tâm thanh tịnh, không sinh diệt, không dao động mà vắng lặng, kiên định không thay đổi. Con người sống giữa dòng chảy của cuộc đời, nếu để dòng đời xô đẩy, nhào nặn sẽ mất đi bản chất cũng như ý thức của bản thân.

Lịch gỗ thư pháp chữ lộc

Lịch gỗ thư pháp chữ lộc

Tranh lịch gỗ thư pháp chữ Lộc mang ý nghĩa sâu sắc về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lộc trong phú quý tài lộc và lộc trong đâm chồi nảy lộc. Bức tranh lịch này được nhiều người yêu thích và treo ở phòng khách hoặc cửa hàng với mong muốn đón nhiều tài lộc và may mắn, giúp công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt, gia đình sung túc, giàu sang phú quý lâu dài.

Lịch gỗ thư pháp chữ Nhẫn.

Lịch gỗ thư pháp chữ nhẫn

Trong chữ Nhẫn ngoài sự chịu đựng, điềm tĩnh, bền bỉ, kiên trì đối mặt với mọi hoàn cảnh, tình huống còn cần phải có sự tha thứ, độ lượng, khoan dung, nhận đúng bản chất mà kiên tâm nhẫn nại… Chính vì vậy, Nhẫn chính là thể hiện bản lĩnh của con người.

Trong mối quan hệ giữa con người với con người, nhẫn là nhẫn nhịn. Trong mối quan hệ giữa con người với mục đích, lý tưởng, nhẫn trở thành nhẫn nại, kiên nhẫn.

Lịch gỗ thư pháp an lạc

Lịch gỗ thư pháp an lạc

An lạc có thể được hiểu là “An cư lạc nghiệp”. Ý diễn tả một trạng thái mà chúng ta cảm thấy bình an và thư thái với cuộc sống thanh bình trên miền đất ta an cư. Ta thoả mãn và hài lòng với công việc của mình không chỉ vì nó đem đến sự sung túc, đủ đầy mà còn vì nó làm niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cống hiến cho đời.

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hay và bổ ích về Tranh lịch gỗ thư pháp. Để tham khảo thêm những mẫu tranh lịch gỗ thư pháp đẹp, bạn đọc có thể ghé thăm website: lichgotet.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *