Ý Nghĩa Hình Tượng Phật Thích Ca Trong Bộ Tranh Lịch Gỗ

Ý Nghĩa Hình Tượng Phật Thích Ca Trong Bộ Tranh Lịch Gỗ

Có lẽ nhắc đến tranh lịch gỗ, người ta không khỏi nhắc đến dòng tranh lịch gỗ phật giáo. Trong đó phải kể đến bức tranh lịch gỗ Phật Thích Ca Mâu Ni.

Bức tranh lịch gỗ phật giáo chứa đầy tâm tình của người yêu tranh phật.

Lịch đồng hồ treo tường phật Thích Ca

Tranh lịch gỗ Phật Thích ca Mâu Ni trong đời sống tâm linh của những người con Phật giáo mang sự kì diệu của Phật Pháp. Tại sao lại nói thế? Bởi lẽ với hình ảnh đức Phật biểu tượng cho sự thoát tục, thanh cao. Phật thích Ca Mâu Ni là hiện thân của niềm tin, đức hạnh, chân – thiện – mĩ .

Trong bộ lịch gỗ, hình tượng phật Thích Ca ngự trên hoa sen tượng trưng cho sự thoát tụng và siêu thực. Hoa sen là loài hoa đại diện cho Phật, biểu hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát. Hoa sen sống trong bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết. Đây là điều không thể tìm được ở các loài hoa khác. Hoa sen nằm giữa chốn nhiễm ô mà không bị ảnh hưởng, trái lại còn nở hoa thanh khiết, mùi hương an tịnh. Sự thanh tịnh nằm giữa chỗ ô uế mới càng tôn quý. Ta có thể nhìn thấy hình ảnh của Đức Phật Thích Ca qua hình ảnh đóa sen thanh cao.

Lịch gổ 3D phật giáo

Đôi mắt đức Phật Thích Ca luôn đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quán sát chúng sinh. Đây chính là giáo lý Phật dạy, luôn luôn nhìn lại người, lại mình để từ đó tự giác ngộ. Ngộ là tự tâm mình thấy nhận thức được cuộc sống, nhân sinh, vạn vật. Phật giáo chủ trương hướng con người hành thiện và làm chủ mọi nhân quả, báo ứng. Muốn tránh khổ đau, cầu an lạc, con người cần phải tự sửa đổi bản thân, phải quản lý hành vi từ trong tâm niệm đến thực tế. Gieo tâm niệm lành, hành động tốt sẽ giúp ta gặt quả hạnh phúc, an vui. Ngược lại, gieo tâm niệm ác, hành động xấu sẽ chuốc nghiệp khổ đau về nơi mình. Người ban phúc hay giáng họa cho ta chính là bản thân ta. Ta cần phải quán sát lại ta, để rèn luyện tâm tính và kiểm soát hành động của mình. Điều cốt yếu của tu hành là quán sát tự tâm.

Lịch gỗ phù điêu phật Thích Ca

Xung quanh Đức Phật sẽ có những tia hào quang phản chiếu thể hiện ánh sáng của trí tuệ soi sáng thế gian.

Việc thờ phụng hay treo tranh lịch gỗ Phật Thích Ca trong nhà mang ý nghĩa rất lớn, nhắc nhở con người tu thân, tích đức, hành thiện và làm việc thiện để gặt được quả ngọt. Tranh Phật Thích Ca cũng sẽ cảnh báo cho những ai đang có những suy nghĩ lệch lạc, muốn gieo mầm tội ác rằng tương lai sẽ phải trả quả báo, dù bất cứ ai.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *