Ý Nghĩa Tranh Lịch Gỗ Chữ Lộc

Ý Nghĩa Tranh Lịch Gỗ Chữ Lộc

Tranh lịch gỗ chữ lộc là mẫu tranh lịch gỗ thư pháp với ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Không chỉ sở hữu họa tiết thư pháp sắc sảo, mỗi bức tranh lịch gỗ chữ lộc còn được các nghệ nhân truyền thống thực hiện một cách vô cùng khéo léo và rất được yêu thích khi dùng trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng.

Chữ Lộc là một từ ngữ thường được dùng trong văn hóa truyền thống các nước Á Đông, nói về 3 điều tốt lành trong cuộc sống là Phúc – Lộc – Thọ.Với ý nghĩa lần lượt như:

Phúc điềm lành và may mắn

Lộc thịnh vượng và giàu có

Thọ Sức khoẻ và tuổi thọ

Lịch gỗ phong thuỷ chữ lộc

Vị thần Lộc trong dân gian cũng được khắc họa qua hình tượng một người đàn ông mặc áo xanh lục (màu xanh trong hán ngữ phát âm gần giống với Lục) trên tay cầm “gậy như ý” bên cạnh là một con hươu (tương tự hươu cũng được phát âm giống với Lục). Lộc cũng phát âm gần giống với Lục (số 6) nên mọi người thường ví von số 6 như một con số mang lại nhiều tài lộc.

Lịch gỗ phù điêu chữ lộc

Tranh lịch gỗ thư pháp chữ lộc hay tranh lịch gỗ chữ lộc là những từ dùng để chỉ các bức tranh lịch gỗ lấy hình ảnh chữ lộc làm nội dung tạo tác cũng như chủ đề chính của bức tranh. Mỗi họa phẩm này đều sở hữu những đường nét thêu tay sắc sảo mô phỏng theo bút tích của các bức tranh thư pháp nổi tiếng.

Thư pháp chữ lộc cũng chia ra làm hai trường phái chính là chữ Hán và chữ Quốc Ngữ. Tuy khác biệt về đường nét nhưng đều mang ý nghĩa tốt lành giúp người sở hữu gặt hái nhiều may mắn và thành công trên đường công danh và sự nghiệp. Chính những yếu tố đặc biệt đó mà mọi người vẫn thường dùng bức tranh lịch gỗ chữ lộc để trang trí trong phòng làm việc hoặc không gian bên trong các cửa hàng kinh doanh với mong muốn việc kinh doanh của mình sẽ gặp thật nhiều thuận lợi.

Trong văn hóa truyền thống của con người các nước Á Đông, yếu tố tâm linh và thờ cúng được xem là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu, đôi khi điều đó còn đặc biệt quan trọng. Bởi thế việc trang trí một bức tranh lịch gỗ phong thủy trong khu vực sinh sống hoặc làm việc không chỉ góp phần giúp không gian bài trí thêm sinh động mà nhiều người tin rằng xung quanh nơi bức tranh tọa lạc sẽ tạo được nhiều phúc khí, nhờ thế mà họ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Lịch gỗ phù điêu chữ lộc đồng hồ

Như đã đề cập phía trên bài viết, bức tranh lịch gỗ thư pháp chữ lộc là mẫu tranh lịch gỗ phong thủy hội đủ nhiều đặc điểm nổi bật trong bài trí phong thủy cũng như một họa phẩm cao cấp dùng trang trí phòng làm việc. Nhưng cũng không ít khách hàng tìm đến dòng lịch gỗ phong thủy này như một món quà để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc các đối tác làm ăn quan trọng. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn truyệt vời cho bất kì ai đang mong muốn tìm kiếm một món quà mừng ý nghĩa để dành tặng trong những dịp tân gia, khai trương hoặc mừng thọ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *