Đầu Năm Mới Nghe Kể Chuyện Người Nhật Tặng Lịch Gỗ Tết Như Thế Nào?

Đầu Năm Mới Nghe Kể Chuyện Người Nhật Tặng Lịch Gỗ Tết Như Thế Nào?

Xem thêm: Lịch Giấy Và Khung Lịch Bằng Gỗ – Điểm Nhấn Chính Của Dịp Tết Năm Nay.

 

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trong khu vực, Nhật Bản cũng là nước có nền văn hóa đậm chất Á Đông truyền thống. Một trong những khoảng thời gian được người Nhật chú ý nhất là ngày Tết cổ truyền đầu năm mới với nhiều lễ hội được tổ chức độc đáo.

Trong đó người Nhật cũng có thói quen tặng quà Tết cho nhau, ngoài những món quà quen thuộc như búp bê, bánh gạo, trà đạo, … tặng lịch bằng gỗ cũng là cách để người Nhật thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.

lịch gỗ heo vàng may mắn

Lịch Gỗ Heo vàng may mắn

Ai cũng biết nước Nhật rất tôn trọng thời gian, mỗi giây mỗi phút trôi qua họ đều trân trọng và cố gắng làm những việc thật có ích. Chính vì vậy khi tặng lịch gỗ cho người khác cũng có nghĩa hàm ý là họ tôn trọng và yêu quý quỹ thời gian của bạn như chính bản thân họ.

Có thể bạn sẽ suy nghĩ tại sao người Nhật lại không chọn lịch giấy mà lại tặng lịch gỗ? Bởi vì vốn yêu thích và gần gũi với các chất liệu bền đẹp, sang trọng và có tính ứng dụng cao như gỗ. Không chỉ riêng về các loại lịch gỗ, mà các sản phẩm khác như thẻ bài, bảng tên, … trong cuộc sống thường ngày của họ cũng thường được làm bằng chất liệu này.

lịch gỗ treo tường nữ vương ban phước

Lịch Gỗ Treo tường Nữ Vương ban phước

Thêm vào đó, người Nhật rất xem trọng tính ứng dụng của các loại lịch gỗ, khi tặng họ nhất định sẽ chọn những tấm lịch bằng gỗ có độ bền, đẹp và giá trị sử dụng lâu dài. Người Nhật vô cùng coi trọng yếu tố tín ngưỡng tâm linh, nhất là linh vật mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống của họ. Lịch gỗ phong thủy là sản phẩm lịch gỗ lấy ý tưởng từ nét văn hóa truyền thống riêng của dân tộc Á Đông.

Đôi khi chúng ta thường thấy rằng người Nhật ích kỷ và lạnh lùng, nhưng thực chất đó là do tính kỷ luật của họ rất nghiêm trong công việc mà ra.

Lịch Gỗ Phù Điêu Kim Kê Phát Tài

Lịch Gỗ Phù Điêu Kim Kê Phát Tài

Trong cuộc sống đời thường họ vô cùng tình cảm, khi nhận được một tấm lịch treo tường bằng gỗ từ bạn, họ sẽ chọn một vị trí thật tốt, trang trọng và treo lên để thể hiện sự biết ơn đối với bạn mỗi ngày. Những lúc trầm tư hoài niệm, ngắm tấm lịch gỗ của người tặng sẽ gợi lên sự gắn bó và những kỷ niệm gặp gỡ giữa hai người.

Nếu có dịp ghé thăm thủ phủ Tokyo tráng lệ, bạn sẽ thấy rất nhiều tượng và nghệ thuật phù điêu, điêu khắc ở đây cũng độc đáo chẳng kém. Đó cũng là nguyên nhân tại sao dòng lịch gỗ phù điêu cũng thường được người dân Nhật Bản ưa chuộng.

Tông màu đơn giản, nhưng phù hợp nghệ thuật tạo nên lịch gỗ phù điêu trở nên vô cùng quan trọng và ứng dụng rộng rãi với cuộc sống của người dân xứ anh Đào.

lịch Tết đẹp bằng phù điêu

Lịch Tết đẹp bằng phù điêu

Trong chủ đề bài viết này, LichGoTet.com muốn chia sẻ với bạn lý do vì sao người Nhật lại thường chọn lịch gỗ để tặng nhau vào mỗi dịp cuối năm. Chỉ bằng những điều giản dị như vậy thôi nhưng họ đã tạo nên một dân tộc đoàn kết và hùng mạnh nhất trên thế giới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *