Đôi Điều Chữ Tâm Trong Lịch Gỗ Phong Thủy

Đôi Điều Chữ Tâm Trong Lịch Gỗ Phong Thủy

Văn hoá Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì chữ “Tâm” đã trở nên rất đỗi quen thuộc, càng bình dị hơn khi nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa hết sức to lớn. Với một chữ “Tâm” thôi cũng đã hao tổn không biết bao nhiêu giấy mực, được đàm đạo trong nhiều thời kì và đến thời nay nó vẫn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Bao đời nay thì Chữ TÂM luôn được coi trọng và đề cao bởi “chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

Chữ “tâm “theo nhiều trường phái triết học và tôn giáo sẽ có những ý nghĩa riêng nhưng quy tụ chung về những đặc điểm sau:

Khi nhắc đến “tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, lẽ phải; tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

Chữ “tâm” thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo đảo điên. Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá.

Lịch Gỗ Phù Điêu Chữ Tâm

Vì thế với những ý nghĩa không thể phủ nhận được bộ lịch gỗ chữ tâm luôn được mọi người đón nhận như một món quà một lời nhắc nhở cho chúng ta cần làm gì cũng phải có tâm, không làm những việc trái với đạo lý, lương tâm mình.

Chỉ cần được bày trí thông minh, lựa chọn các vị trí phù hợp, những tác phẩm lịch gỗ thư pháp chữ Tâm sẽ mang đến cho bạn một không gian đầy ấn tượng, sang trọng và trang nhã.

Lịch gỗ thư pháp đá tâm

Tranh lịch gỗ chữ tâm được thiết kế trên nhiều chất liệu và cũng đa dạng về kiểu chữ, thường thấy nhất là trong tranh lịch gỗ dạng thư pháp in trên đá. Với tranh lịch in 3d thư pháp thì cũng vậy, chữ tâm được thể hiện rất mềm mại, mượt mà uyển chuyển, thể hiện được hồn thơ, hồn của bức tranh lịch gỗ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *