Đôi Điều Về Tranh Lịch Gỗ Chữ Lộc 2020

Đôi Điều Về Tranh Lịch Gỗ Chữ Lộc 2020

Chữ Lộc là một từ ngữ thường được dùng trong văn hóa truyền thống các nước Á Đông, nói về 3 điều tốt lành trong cuộc sống là Phúc – Lộc – Thọ.

Vị thần Lộc trong dân gian cũng được khắc họa qua hình tượng một vị quan lớn thời xưa trên tay cầm “gậy như ý” bên cạnh với cái bụng hơi phệ.  Lộc cũng phát âm gần giống với Lục (số 6) nên mọi người thường ví von số 6 như một con số mang lại nhiều tài lộc.

Lịch gỗ phù điêu di lặc chữ lộc

Chính xác thì từ Lộc ám chỉ “Bổng Lộc”, có nghĩa là của cải và tiền bạc mà Vua Chúa thời xưa ban tặng cho các quan thần hoặc dân chúng. Hình thức ban tặng này theo quan niệm dân gian có nghĩa là Phát Lộc, Ban Lộc nên việc nhận lộc cũng đồng nghĩa với việc nhận được tài lộc và may mắn. Ngày nay vào dịp đầu năm mọi người lì xì đầu năm hay đi hái lộc đầu xuân để đem lại may mắn cho một năm.

Tranh lịch gỗ thư pháp tài lộc

Tranh lịch gỗ thư pháp chữ lộc hay tranh lịch gỗ chữ lộc là những từ dùng để chỉ các bức tranh lịch gỗ lấy hình ảnh chữ lộc làm nội dung tạo tác cũng như chủ đề chính của bức tranh. Mỗi họa phẩm này đều sở hữu những đường nét  sắc sảo mô phỏng theo bút tích của các bức tranh thư pháp nổi tiếng. Được những nghệ nhân truyền thống thực hiện một cách vô cùng khéo léo và tỉ mỉ nên các bức tranh lịch gỗ chữ lộc thường sở hữu nhiều kiểu mẫu độc đáo nhưng cũng không kém phần sáng tạo.

Lịch gỗ chữ lộc thư pháp

Bức tranh lịch gỗ thư pháp chữ lộc là mẫu tranh lịch gỗ hội đủ nhiều đặc điểm nổi bật trong bài trí phong thủy cũng như một họa phẩm cao cấp dùng trang trí phòng làm việc. Nhưng cũng không ít khách hàng tìm đến dòng tranh lịch gỗ phong thủy này như một món quà để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc các đối tác làm ăn quan trọng. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn truyệt vời cho bất kì ai đang mong muốn tìm kiếm một món quà mừng ý nghĩa để dành tặng trong những dịp tân gia, khai trương hoặc mừng thọ.

Lịch gỗ phong thủy chữ lộc

Chúng ta vừa được tìm hiểu chi tiết những ý nghĩa độc đáo của bức tranh lịch chữ lộc. Có thể nói đây không chỉ là một mẫu tranh lịch gỗ thư pháp tuyệt đẹp mà còn là bức tranh phong thủy giàu ý nghĩa giúp không gian bài trí thêm sang trọng và tốt lành. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, quý khách hàng có thể tìm được cho mình một bức tranh lịch gỗ chữ lộc đẹp nhất và phù hợp nhất với nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *