Ý Nghĩa Tranh Lịch Gỗ Cá Chép Ngậm Ngọc Năm 2020

Ý Nghĩa Tranh Lịch Gỗ Cá Chép Ngậm Ngọc Năm 2020

Tranh lịch gỗ phong thủy là một loại tranh lịch được thiết kế đặc biệt cho những ai quan tâm đến Phong Thủy. Vì ngoài tác dụng trang trí, tranh lịch gỗ phong thủy còn có thể điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ, đồng thời xua đuổi tà khí, những điềm dữ, điềm hung, bên cạnh đó tranh thêu phong thủy cũng có tác dụng trang trí giúp căn phòng trở nên đẹp đẽ, quyến rũ, với những bức lịch gỗ vừa mang nét cổ kính lại vừa hiện đại.

Lịch gỗ phong thủy kim ngư phú quý

Chiếm một ví trí quan trọng trong tranh lịch gỗ phong thủy là biểu tượng con cá chép. Cá là đại diện cho giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán, cá đã có nghĩa là “sung túc”. Ta thường thấy hình ảnh cá chép, cá rồng hay cá vàng (cá mắt lồi) trong những bức tranh lịch phong thủy về cá.

Tranh lịch gỗ “Cá chép ngậm ngọc” (hay còn gọi là “Chép vàng nhả ngọc”) là bức tranh lịch gỗ về một chú cá vàng đang ngậm một viên ngọc minh châu (thường là màu xanh); điều đó thể hiện cho sự phú quý, giàu sang. Cá ngự trên những thỏi vàng, rực rỡ.

Lịch gỗ phù điêu cá chép hóa rồng

Theo quan niệm của dân gian xưa, cá chép được vẽ cùng với những thỏi vàng thể hiện sự giàu sang, phú quý, cuộc sống đủ đầy, liên tục. Hơn thế nữa, cá chép còn tượng trưng cho sức khỏe và phát lộc phát tài.

Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, nó có thẻ bơi ngược dòng, vượt Vũ Môn để hóa Rồng. Vì thế, người ta còn coi cá Chép như hiện thân của Rồng, biểu tượng của sự linh thiêng và cao quý.

Trên đường làm quan, cá chép giúp con đường công danh rộng mở, nhanh thăng tiến trong công việc. Treo tranh lịch gỗ cá chép tại phòng khách, phòng riêng hay phòng làm việc sẽ mang tài lộc dồi dào tới cho gia chủ.

Hình ảnh cá chép ngậm ngọc nằm trên đóa hoa sen ý chỉ sự thành công đang đến gần giống như trồng cây rồi đến ngày hái quả. Tranh lịch gỗ phong thủy về cá nên được tặng vào các dịp lễ Tết, ngày khai trương, tân gia như lời chúc gia chủ tấn tài tấn lộc.

Cá chép là biểu tượng đẹp trong phong thủy và được thể hiện phổ biến qua tranh thêu ngày nay. Hãy sở hữu ngay cho mình một bức tranh lịch gỗ phong thủy “Cá chép ngậm ngọc” bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *